1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN SỬA LAPTOP, CÀI ĐẶT WINDOWN QUẬN 2 CỦA PCI GROUP
  + Nghiêm Cấm Mọi Hành Vi Spam Trùng Lặp Nội Dung + Không Trả Lời , Up Bài Vô Nghĩa , + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Xuất huyết dạ dày nên uống thuốc gì

Thảo luận trong 'Dành Cho Đăng Tin Đào Tạo - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi dungdothi, 12/2/18.

 1. dungdothi

  dungdothi New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  chảy máu bao tử hay còn gọi là Chảy máu dạ dày là một trong những bệnh lý cấp tính đường tiêu hóa. Đây là một hiện tượng cực kỳ nguy hiểm, nếu không được nhận ra và cấp cứu kịp thời sẽ gây huy hiểm tới tính mạng người bệnh bởi mất đi quá nhiều lần máu. Việc cầm máu và chữa chảy máu bao tử là hết sức khó khăn do cơ quan gặp phải xuất huyết là dạ dày lại nằm bên trong cơ thể. Do đó, điều quan trọng là nhận ra sớm và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến tính mệnh và tính mệnh của người bệnh. (Xem thêm: bệnh xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không)
  [​IMG]

  Thuốc điều trị bệnh xuất huyết dạ dày hiệu quả nhất
  đối tượng dễ bị Chảy máu dạ dày nhất là những người gặp phải viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng. Xuất huyết xảy ra tại vị trí ổ loét và dấu hiệu dưới dạng: nôn ra máu, ỉa phân đen kết hợp với các dấu hiệu như đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, da nhợt nhạt, huyết áp hạ… Trong trường hợp bệnh nhân mắc phải xuất huyết bao tử cần phải nhanh chóng được cấp cứu và trị theo các cách dưới.

  chữa trị xuất huyết tiêu hóa trên bởi viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng
  Rửa dạ dày: Được thực hiện nhằm mục đích cầm máu giúp người bệnh. dung dịch rửa dạ dày là nước muối đẳng trương lạnh hòa Adrenalin, rửa nhẹ nhàng mỗi lần không quá 300ml.

  xuất huyết dạ dày uống thuốc gì? sử dụng thuốc kháng tiết acid và trung hòa acid: là nhóm thuốc có công dụng giảm tiết acid và trung hòa acid có trong dạ dày. những thuốc trung hòa acid luôn có thành phần Nhôm và Magnesium có tác dụng trung hòa acid ở chỗ. các chất này không bị hấp thụ vào máu nên ít gây công dụng phụ.

  Đối với các loại thuốc kháng tiết acid gồm các nhóm thuốc kháng H2 và thuốc ức chế bơm proton. Nhóm thuốc này bao gồm: Cimetidin 200g, Ranitidine 50mg, Nizatidine 20mg dạng tiêm hay các thuốc Lanzoprazole 15mg, Omeprazole 20mg, Rabeprazole 20mg dạng viên nén.

  Trường hợp người bệnh đang xuất huyết thì bắt buộc phải sử dụng đường tiêm. sử dụng những loại thuốc:

  Cimetidin: ống 200mg. Tiêm bắp 6 giờ/ 1 ống.

  Ranitidin: 50mg. Tiêm bắp 8 giờ/ 1 ống.

  Famotidin: 20mg. Tiêm bắp 12 giờ/ 1 ống.

  chữa bằng cách nội soi: sau khi áp dụng các cách rửa dạ dày và sử dụng thuốc nếu đối tượng vẫn tiếp tục gặp phải xuất huyết bao tử hay tái phát Chảy máu dạ dày thì cần phải được chỉ định chữa bằng nội soi. Có rất nhiều lần hình thái chữa nội soi như: sử dụng tia lazer, dùng đầu nhiệt, dùng những chất cầm máu xịt ở chỗ, dùng kẹp cầm máu và sử dụng kim chích cầm máu. dùng kim chích cầm máu là cách đơn giản và được dùng hay gặp nhất bây giờ. những loại thuốc dùng để chích cầm máu bao gồm các thuốc co mạch (andrenalin), thuốc gây xơ hóa (alcool, polidocanol).
  [​IMG]

  Có rất nhiều nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày
  chữa trị bằng phẫu thuật: Đây là giải pháp điều trị chỉ áp dụng trong trường hợp người mắc phải chảy máu bao tử chảy máu ồ ạt có chức năng tử vong ngay lập tức, đối tượng bị chảy máu bao tử vừa phải nhưng kéo dài quá 48h và đã truyền Trên đây 10 đơn vị máu, người bệnh bị xuất huyết tiêu hóa trên cùng với thủng dạ dày hay đối tượng mắc phải xuất huyết tiêu hóa trên nhưng không tìm đủ lượng máu thích hợp để truyền.

  chữa trị thông qua truyền động mạch: được chỉ định đối với các ca xuất huyết bao tử nặng nhưng không thể phẫu thuật. Hoạt chất Vasopressin được truyền nhỏ giọt vào động mạch liên tiếp qua ống thông động mạch vào đúng vị trí xuất huyết. Cùng với ra có thể gây tắc mạch máu với những loại spongel có thể tự tan sau một thời gian được đưa vào đúng vị trí động mạch đang chảy máu.

  đối tượng sau khi được cấp cứu cần phải tiếp tục được theo dõi trong vòng ít nhất 48h sau khi ngừng xuất huyết. Ngoài ra, H.pylori có khả năng làm tăng nguy cơ chảy máu ở những ổ nhiễm trùng loét dạ dày tá tràng Cho nên nên thực hiện điều trị H.pylori nhằm tránh tái phát xuất huyết dạ dày
   
 2. nguyenbaohai221

  nguyenbaohai221 New Member

  Tham gia ngày:
  27/2/18
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chủ topic ơi cho hỏi chút
   

Chia sẻ trang này